Cô & Bé

Mẹ & Bố

Thống kê truy nhập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 207

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1948

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 291789

Tin tức

Giới Thiệu Về TrườngẢnh cán bộ giáo viên trường mầm non Quài Cang trong ngày khai giảng
 
BÀI GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG
I. VỊ TRÍ
Trường mầm non Quài Cang nằm trên đường quốc lộ 6, cách thị trấn tuần giáo 3km về phía bắc. Trường được đặt tại trung tâm xã trong khu vực đông dân cư giao thông đi lại thuận tiện, 99% người dân trong xã là dân tộc thái trong đó 58,7% là hộ nghèo. Trường mầm non được tách ra từ 3 trường mầm non trên địa bàn thành lập theo quyết định số 133/QĐ-UB ngày 15/8/2001 của UBND huyện Tuần Giáo. Đến năm 2009 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I theo quyết định số 966/QĐ UBND ngày 17/6/2009 của UBND tỉnh Điện Biên.
II. MỤC TIÊU GIÁO DỤC
Mục tiêu giáo dục của nhà trường là giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ. Hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1; hình thành ở trẻ em những chức năng tâm sinh lý, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát huy tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo…
III. CƠ SỞ VẬT CHẤT
- Trường mầm non Quài Cang có tổng diện tích 5.396,3m2 bao gồm khu trung tâm và bản lẻ (Khu bản Sáng, Bản Cườm, Bản Cá). Khuôn viên của trường có tường bao ngăn cách với bên ngoài bằng gạch và hàng rào cây xanh. Cổng chính của trường và các điểm trường có biển trường tên trường theo đúng quy định.
- Các phòng chức năng được xây dựng đảm bảo đúng quy cách về tiêu chuẩn và thiết kế các quy định về vệ sinh trường học hiện hành. Các công trình được bố trí độc lập với khối phục vụ, đảm bảo an toàn yêu cầu giáo dục đối với từng độ tuổi trẻ, có hệ thống phòng cháy chữa cháy.
- Phòng học đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích, thoáng mát. Thiết bị dạy và học được trang bị đầy đủ, cao cấp mang tính giáo dục cao, phù hợp với từng độ tuổi. Mỗi phòng học đều được trang bị ti vi, đầu DVD hỗ trợ việc dạy và học.
- Các phòng chức năng như phòng âm nhạc, thư viện, phòng kidsmart đầy đủ tiện nghi để bé được tự do phát triển năng khiếu, đam mê, tự do khám phá, sáng tạo.
- Phòng y tế được trang bị đầy đủ các dụng cụ, các loại thuốc có thể ứng phó với các trường hợp sơ cấp cứu nhanh tại trường. Nhân viên y tế có chuyên môn cao và chuyên gia dinh dưỡng theo dõi sức khỏe và sự phát triển, tăng trưởng hàng tháng cho bé tại trường.
- Khu trung tâm và các điểm đã có nguồn nước sạch phục vụ cho hoạt động của cô và trẻ, có đủ thùng rửa tay có vòi rửa theo quy địnhcó hệ thống thoát nước đảm bảo vệ sinh an toàn cho trẻ.
IV. VỀ ĐỘI NGŨ
- Ban giám hiệu có trình độ chuyên môn sư phạm, quản lý có nhiều kinh nghiệm công tác trong ngành giáo dục mầm non.
- Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, có chuyên môn nghiệp vụ, có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc giáo dục trẻ. Luôn yêu thương trẻ, nhiệt tình, có trách nhiệm, có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giảng dạy.
 - Nhân viên cấp dưỡng có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
V. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY
- Trường áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới (Ban hành kèm theo thông tư 17/2009/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 7 năm 2009 của Bộ giáo dục đào tạo) và thực hiện bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi (Theo thông tư 23/2010-BGDĐT về việc ban hành bộ chuẩn PTTENT).
- Đặc biệt nhà trường còn áp dụng nhiều chương trình, phần mềm hỗ trợ như phần mềm kidsmart…, giúp trẻ phát triển trí thông minh và phát triển ngôn ngữ sớm cho các bé ở lứa tuổi nhà trẻ. Chương trình học làm quen với chữ số, chữ cái, hình học,... qua các phần mềm kidsmart giúp trẻ phát triển trí nhớ tốt, khả năng tư duy, tính sáng tạo, khả năng khám phá của trẻ. Chương trình tăng cường tiếng việt giúp tiếp thu tốt kiến thức và giao tiếp tốt bằng tiếng phổng thông.
- Chương trình học ngoại khóa như: Vẽ , erobic, đàn onawngn Giúp trẻ phát triển thể chất tầm vóc, năng khiếu phát hiện và bồi dưỡng những tài năng từ thủa nhỏ.
- Chương trình ngoại khóa tổ chức định kỳ hàng tháng giúp trẻ được vui chơi sinh hoạt ngoài trời, đến những khu vui chơi, thăm quan các ngày lễ hội của địa phương giúp trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài, trải nghiệm và học hỏi những kỹ năng sống, giao tiếp, ứng xử những tình huống, tinh thần hoạt động  nhóm, quan tâm, giúp đỡ nhau…
- Chương trình lễ hội sinh hoạt các ngày lễ giúp trẻ hiểu ý nghĩa cội nguồn dân tộc, ý nghĩa của các ngày lễ tết….Các bé được sinh hoạt vui chơi, phát triển năng khiếu, khả năng diễn đạt ngôn ngữ trước nhiều người, biểu diễn văn nghệ.
VI. CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG
- Chế độ sinh hoạt của trẻ phù hợp với lứa tuổi được cân đối lượng và chất.
- Thực đơn được thay đổi từng ngày, thức ăn đa dạng phong phú, đầy đủ chất vitamin và khoáng chất, Đặc biệt, trường thiết kế thực đơn riêng cho những bé cần chăm sóc đặc biệt và có chế độ đặc biệt với bé mới ốm dậy hoặc không tăng cân. Nhân viên nhà bếp dự các giờ ăn trong ngày của bé, lưu mẫu thức ăn đúng qui định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nhà trường tổ chức cân đo cho trẻ và biểu diễn tình hình sức khỏe và tăng trưởng cho trẻ hàng quí trên biểu đồ tăng trưởng. Khám sức khỏe, tẩy giun định kỳ, uống vitamin, tiêm chủng... do nhân viên y tế của trung tâm y tế dự phòng đảm nhiệm. Đồng thời, nhà trường có nhân viên y tế có chuyên môn trực tiếp ở trường để theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho trẻ, ứng phó những tình huống phát sinh kịp thời.
- Tổ chức các buổi tư vấn riêng cho từng phụ huynh về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, tâm lý trẻ tại trường.
 Tác giả: Vũ Thị Ngọt


 
  
 

Thăm dò ý kiến:

Điều bạn quan tâm nhất là gì?

Chất lượng giáo dục

Cơ sở vật chất

Đội ngũ giảng dạy

Thương hiệu....

global html

Trường MN Quài Cang xin thông báo!enlightened